Dạy trẻ kỹ năng gấp quần áo là một trong những kỹ năng cần thiết giúp trẻ chăm sóc bản thân của mình một cách tốt hơn và tạo niềm vui cho trẻ khi hoàn thành được một công việc cho bản thân. Chính vì vậy trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non không thể thiếu hoạt động học “Rèn kỹ năng gấp quần áo cho trẻ” qua hoạt động này trẻ tích cực tham gia và hứng thú tự chăm sóc bản thân hơn cho mình đồng thời rèn luyện tính tự lập ngay từ khi trẻ còn học tại bậc học mầm non.

Đến với buổi hoạt động chiều, cô đã tổ chức cho các bạn lớp 5 tuổi  b một giờ học "Rèn kỹ năng gấp quần áo". Để rèn thêm cho trẻ tính tự lập, cẩn thận và ngăn nắp trong việc chăm sóc bản thân mình.

Trước tiên cô cùng các bạn tham gia trò chuyện về một số kỹ năng chăm sóc bản thân. Trẻ đã biết kể đến một số kỹ năng cô đã dạy như: Biết tự thay quần áo, tự đánh răng, tự rửa mặt, gấp quần áo... Trẻ rất hứng thú tham gia vào hoạt động bạn nào cũng muốn được trả lời câu hỏi của cô.

Các bạn rất hăng say tham gia gấp quần áo và đặc biệt là việc gấp quần áo đã là thói quen hàng ngày của các bạn ấy. Và hôm nay qua giờ học này các bạn lại gấp quần áo kỹ càng khéo léo và cẩn thận hơn rất nhiều. Cô giáo cũng thật vui vì đã đem đến cho các bạn những giờ học bổ ích và tạo cho phụ huynh được sự yên tâm, tự hào vì con của mình đã biết tự chăm sóc bản thân hay giúp đỡ bố mẹ

Sau đây là một số hình ảnh trong giờ hoạt động buổi chiều: