“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

          “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh cần máu để duy trì sự sống.

Đã trở thành truyền thống nhiều năm, ngày hiến máu tình nguyện ngành GD&ĐT Huyện Nghi Xuân đã trở thành ngày hội của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Xuân Yên, là nơi lòng nhân ái của những người làm giáo dục vì sức khỏe, tính mạng của người bệnh được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại đã trở thành niềm tin và hành động của đội ngũ người giáo viên Xuân Yên hôm nay.

Trong tất cả những đợt phát động của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện của huyện Nghi Xuân thì trường mầm non Xuân Yên  đều có các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia. Đến nay, số người cho máu trong đơn vị là hơn 15 người. Tất cả các đồng chí tham gia hiến máu đều với tinh thần tự nguyện, phấn khởi và với mong muốn đem được giọt máu của mình cứu sống những người bệnh hiểm nghèo và  nguy cấp.

Nối tiếp truyền thống đó, sáng thứ 7 ngày 13/08 /2022, thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 28 tháng 02 năm 2022 của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện về việc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022. Nhiều đoàn viên của nhà trường đã tập trung tại Hội trường Nhà văn hóa Nguyễn Du để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra, tư vấn có 1 đoàn viên đã đáp ứng các yêu cầu về tình trạng sức khỏe và đã tham gia hiến máu. Hoạt động hiến máu cứu người  cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được giáo viên nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

Tin bài: GV Nguyễn Thị Tuyết