Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua thời gian vất vả, lao tâm bằng chính sức lực, trí tuệ của mình. Biết bao kỷ niệm vui buồn đã để lại những ấn tượng không thể nào quên.

Cô giáo Bùi Thị Bích Thủy, qua nhiều năm công tác ở nhà trường, với cương vị là hiệu trưởng. Lúc nào cô cũng luôn tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao quyền. Phải kể đến công lao cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và của trường Mầm non Xuân Yên của đồng chí là hết sức to lớn.

Sau hơn 35 năm công tác cho sự nghiệp giáo dục đến tháng 09/2019 cô chính thức nhận được nghỉ hưu theo chế độ. Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn như lúc trẻ nhưng hình ảnh người CBQL mẫu mực luôn đọng lại trong ký ức của lớp đàn em hình ảnh đáng tự hào và kính trọng,song đến lúc chia tay ai cũng cảm thấy bùi ngùi xúc động.

 

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2019 tại Trường mầm non Xuân Yên đã diễn ra buổi chia tay giữa tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường mầm non Xuân Yên và cô giáo Bùi Thị Bích Thủy  - Hiệu trưởng Nhà trường.

Về dự buổi chia tay có thầy Nguyễn Trung Thiên   PGD&ĐT cùng các thầy cô lãnh  đạo PGD&ĐT Huyện Nghi Xuân. Về phía Đảng Bộ và chính quyền địa phương xã Xuân Yên có ông Phan Văn Lịch và ông Trần Xuân Thái. Đến dự buổi chia tay còn có các đại diện BGH 19 trường mầm non trong toàn huyện, BGH trường tiểu học Xuân Yên, BGH trường THCS Tiên Yên, trạm y tế xã Xuân Yên, BCH hội phụ huynh của trường mầm non Xuân Yên.

Buổi lễ chia tay diễn ra trong sự xúc động, tình cảm gắn bó. Không khí thân mật, ấm áp, đầy nghĩa tình và lưu luyến ấy đã làm ấm lòng người phải chia tay mái trường và càng thêm phần bịn rịn, luyến nhớ, thân thương. Khi cô được phân công về trường, trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng dạy học vẫn còn hạn chế. Bảy năm trôi qua, dưới sự lãnh đạo của cô, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường đã từng bước vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn, dần dần phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thiện cơ sở vật chất để Nhà trường có được cơ ngơi, tầm vóc như ngày hôm nay. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển cũng như những thành quả đã đạt được của Nhà trường đều có in đậm dấu ấn tâm huyết của cô hiệu trưởng Bùi Thị Bích Thủy. Chúng ta vẫn thường thấy cô giáo Hiệu trưởng  Bùi Thị Bích Thủy gắn bó với công tác Đảng, sâu sát với những buổi sinh hoạt ngoại khóa, những phong trào thi đua sôi nổi. Lắng đọng lại đằng sau là nỗi lòng canh cánh và sự tâm huyết về sự phát triển của Nhà trường... Cô luôn giữ trong mình ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, truyền bao cảm hứng cho biết bao thế hệ cho chúng ta.

Cô Phan Thị Hoa Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho các chị em trong trường phát biểu trong buổi lễ chia tay: “Bao nhiêu năm công tác, đồng chí Thủy đã không quản ngại khó khăn luôn hết mình vì công việc, hết mình vì sự nghiệp trồng người, tất cả đều luôn vì những mầm non tương lai của đất nước. Thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường chúng tôi xin hứa tập thể nhà trường sẽ cố gắng giữ vững những thành quả mà trường ta đã đạt được, sẽ cố gắng phát huy để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển trên nền tảng mà đồng chí đã gây dựng. Trường mầm non Xuân Yên luôn mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục được đón nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ của đồng chí. Chúng tôi - những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn đồng chí hiểu rằng dù có về nghỉ hưu thì mãi mãi vẫn là đồng chí, đồng nghiệp của chúng tôi trong sự nghiệp trồng người. Với tư cách cá nhân, đồng thời đại diện cho các em các cháu trong trường, tôi xin được gửi tới đồng chí lời tri ân sâu sắc, vì sự dìu dắt, giúp đỡ của đồng chí để chúng tôi có được sự trưởng thành như ngày hôm nay. Tự trong sâu thẳm lòng mình, chúng tôi hiểu và thầm cảm ơn sự hy sinh lặng thầm của đồng chí, sự khó khăn, vất vả mà đồng chí đã phải trải qua, sự gắng sức để vừa hoàn thành nhiệm vụ Nhà nước giao cho và giữ vững vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình. Mong rằng tình cảm của chúng tôi mãi được đồng chí gìn giữ và trân trọng. Mong đồng chí sẽ luôn sát cánh cùng chúng tôi trong từng bước trưởng thành …”

 

Vẫn biết rằng cần phải chúc mừng cô vì sau hơn 35 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đến nay cô đã được về nghỉ ngơi theo chế độ nhà nước hiện hành, nhưng trong lòng mỗi chúng ta không thể không có một khoảng trống vắng. Hội ngộ rồi chia ly, đó cũng chính là quy luật tự nhiên và tất yếu của cuộc đời. Vẫn biết rằng đây là cuộc chia tay đã hẹn trước mà trong cuộc đời công tác ai cũng phải đi đến, nhưng sao chúng ta không khỏi xúc động, bùi ngùi. Cảm ơn cô vì những đóng góp, cống hiến cho Trường màm non Xuân Yên nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung. Xin chúc mừng cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một công chức Nhà nước, của một Nhà giáo, của một cán bộ quản lý trường học.
Xin chúc mừng và kính chúc cô cùng gia đình luôn được mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc! Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ chia tay.

 

Cô Đặng Thị Thanh Hải. Phó HT nhà trường lên điều hành buổi chia tay

 

Cô Phan Thị Hoa Mai. Phó HT nhà trường lên tóm tắt quá trình công tác của đồng chí Thủy và phát biểu ý kiến tâm tư tình cảm của mình