Để giúp trẻ phát triển thể lực được tốt, có cơ thể khỏe mạnh hài hòa, cân đối là một trong những nhiệm vụ quan trọng của trường mầm non. Trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, phát triển thể lực cho trẻ thông qua các hoạt động một ngày của trẻ như: chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, phát triển vận động thể chất. Đó là những nội dung cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến việc nâng cao chất lượng của quá trình giáo dục thể chất cho trẻ nhằm đào tạo thế hệ trẻ phát triển trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần và trong sáng về đạo đức.     Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ được tốt hơn, trong một năm học Trường mầm non Xuân Yên chúng tôi tổ chức 2-3 lần “Tuần lễ sức khỏe” cho trẻ. Các hoạt động đó được các giáo viên trong tổ xây dựng kế hoạch cụ thể và áp dụng cho từng khối, từng lớp. Các giáo viên ra kế hoạch thực hiện cụ thể cho lớp mình. Trong tháng 10 năm học 2019 – 2020 này, trường chúng tôi tổ chức “Tuần lễ sức khỏe” thực hiện vào tuần 3- chủ đề: Bản thân. Được thể hiện rõ ở hai mặt:

          Giáo dục dinh dưỡng - sức khỏe; Phát triển vận động.

* Giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe:

 Được tổ chức tại các lớp bằng các hình thức như: Trò chuyện về các món ăn và vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển cơ thể, các hoạt động để bảo vệ sức khỏe, cho trẻ thực hành trải nghiệm làm một số món ăn, uống...

* Phát triển thể chất:

 Bài tập đồng diễn: Được thực hiện hằng ngày vào giờ thể dục sáng với các bài tập phát triển các  nhóm cơ và hô hấp.Bài tập được thực hiện kết hợp với bài hát:  Nhạc thiếu nhi vui nhộn cho bé, hít thở, mời bạn ăn, dậy đi thôi.

- Các bài tập phát triển thể chất.

- Các trò chơi vận động được tổ chức trong các hoạt động: hoạt động học, giờ chơi ngoài trời, chơi hạt động góc, chơi hoạt động chiều.

+ Sau đây một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Kết thúc “Tuần lễ sức khỏe” các lớp đã tổ chức cho trẻ nhiều hoạt động bổ ích, trẻ được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế. Và các lớp đã thực hiện thành công “Tuần lễ sức khỏe” lần 1 năm học 2019 – 2020.