Nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus nCoV cho trẻ học đường, Trường mầm non xuân Yên đã triển khai một số biện pháp như sau :

1. Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp ( có thành phần gồm ban đại diện cha mẹ học sinh) phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên ,nhằm theo dõi tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, trẻ nguyên nhân hậu quả và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

2. Hướng dẫn trẻ vệ sinh thân thể sạch sẽ,đeo khẩu trang đúng cách,rửa tay bằng xà bông trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

3. Mở cữa sổ thông thoáng các phòng học,phòng ngủ, đảm bảo điều kiện vệ sinh

4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ,ăn chín uống sôi,không cho trẻ dung chung các vật dụng cá nhân như cốc,thìa ,bát ,khăn mặt giữ ấm cơ thể trẻ,tránh cho trẻ tụ tập nơi đông người, …v.v

5. Rà soát và nắm danh sách trẻ có người thân trở về từ những nơi có vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao viêm đường hô hấp Virus nCoV

6. Đối với những trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải cho trẻ nghỉ học và báo ngay cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

7. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với trung tâm y tế,chính quyền địa phương để nắm bắt theo dõi tình hình dịch bệnh và báo cáo kịp thời theo đường dây nóng .

Thực hiện công văn của Sở GD – ĐT Hà Tĩnh, và công văn chỉ đạo của phòng giáo dục huyện Nghi Xuân, sáng nay ngày 04/02/2020 nhà trường đã tạm thời cho trẻ nghỉ học, đồng thời nhà trường đã tiến hành chỉ đạo cho  tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tiến hành thực hiện tổng vệ sinh tẩy rủa đồ dung đồ chơi, vật liệu dụng cụ học tập của trẻ ,phòng học, phòng ngủ ,bếp ăn và khu vực trong và ngoài khuôn viên nhà trường sạch sẽ an toàn.

Đồng thời nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với trạm y tế xã và chính quyền địa phương phun thuốc tiệt trùng khử độc tất cả khuôn viên trong và ngoài lớp, khu vực bếp ăn, sân chơi của trẻ cũng như các khu vực quanh trường.

Ngoài ra Ban giám hiệu đã lên kế hoạch cụ thể cho cán bộ nhân viên trực ở trường nhằm đảm bảo công tác an ninh trường học theo dõi tình hình dịch bệnh cũng như phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để có các biện pháp quản lý và phòng bệnh cho trẻ ở nhà .

Ngoài ra nhà trường sẽ thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tình hình dịch bệnh về đường dây nóng huyện và của Sở Giaos dục và Đào tạo .

Trên đây là một số biện pháp phòng chống nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi do Virus nCoV của trường mầm non Xuân Yên .

Sau đây là một số hình ảnh hoạt đọng phòng chống dịch của nhà trường: