Ngay sau khi trả phép đội ngũ cán bộ, giáo viên,  nhân viên  trường mầm non Xuân Yên dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường đã có kế hoạch và hoạt động tích cực nên cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn để chào đón ngày khai giảng và đón trẻ vào lớp.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO  KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

            Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đảm bảo tốt về mọi mặt cho trẻ. Ngay sau khi trả phép đội ngũ cán bộ, giáo viên,  nhân viên  trường mầm non Xuân Yên dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường đã có kế hoạch và hoạt động tích cực nên cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn để chào đón ngày khai giảng và đón trẻ vào lớp.

  1. Lao động tạo cảnh quan sân trường.

         Tạo nên một màu xanh thân thiện của sân trường, tập thể giáo viên đã lao động phong quang trường lớp, cắt tỉa bờ rào, làm cỏ vườn trường và trồng cây hoa mới phù hợp theo mùa.

  1. Tu sửa phòng học, đồ dùng, đồ chơi.

        Rà soát lại phòng học, các công trình điện nước và các đồ chơi ngoài trời…nhà trường đã chỉ đạo nhờ thợ sửa chữa như lát gạch nền nhà, sửa lại nhà bóng, hàn lại những đồ chơi có nguy cơ không an toàn ở ngoài trời.

  1. Trang trí môi trường ngoài.

        Các gốc cây và khu vực cầu thang, chợ quê được bố trí sắp xếp tạo nên vừa làm cảnh quan vừa là góc vui chơi học tập cho trẻ. Từ những hòn đá được giáo viên gom nhặt về rửa sạch và dùng màu để vẽ tạo nên những hình ảnh sinh động cho trẻ hoạt động ở dưới gốc cây. Ở khu vực cầu thang của hai dãy phòng học được tạo thành hai môi trường cho trè khám phá như góc STEAM và góc “ Thư viện của bé”. Ngôi chợ quê của trẻ cũng đã được bàn tay các cô trang trí tạo môi trường hấp dẫn chuẩn bị cho trẻ hoạt động.

 

  1. Trang trí trong lớp.

       Sau khi tạo nên cảnh quan môi trường ngoài  thì giáo viên được phân về lớp và tiếp tục tích cực vệ sinh, trang trí lớp học. Các đồ dùng đồ chơi  được chùi rửa vệ sinh sạch sẽ. Các lớp học được giáo viên xây dựng các góc và trang trí tỉ  mỉ.

  1. Họp đại diện hội cha mẹ học sinh.

        Nhà trường đã triển khai họp đại diện hội cha mẹ học sinh để có kế hoạch cho năm học mới. Với tinh thần trách nhiệm cùng con em, hội phụ huynh đã có mặt đầy đủ và tích cực đóng góp ý kiến xây dựng cùng nhà trường.

 

  1. Tập văn nghệ chuẩn bị khai giảng.

         Bên cạnh hoạt động lao động tích cực khẩn trương thì nhà trường cũng bố trí đội tập văn nghệ để chuẩn bị không khí vui tươi cho ngày hội đến trường của bé.

        Sau những ngày làm việc tích cực, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã sắp xếp ổn định công việc, tạo được cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện, tất cả đã sẵn sàng chuẩn bị cho ngày khai giảng và đón trẻ vào lớp.