Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho giáo viên và các em học sinh phòng, chống dịch hiệu quả, trường mầm non Xuân Yên đã tăng cường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và địa phương.

         Ở trước cổng trường hàng ngày đều có cán bộ, giáo viên nhà trường hướng dẫn các bé rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào lớp học. Các biện pháp phòng chống dịch luôn được nhà trường quan tâm thực hiện như: Tổng vệ sinh khử khuẩn trường lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, nước sạch, khăn sạch tại các nhóm lớp. Nhà trường đã chia thời gian đưa, đón trẻ theo khung giờ khác nhau để tránh tập trung quá đông người.

Đo thân nhiệt và hướng dẫn trẻ sát khuẩn tay trước khi vào lớp

          Tại các lớp học, các bé được các cô giáo hướng dẫn và thực hành cách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng cách; Tăng cường các bài tập thể dục, giúp các bé nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của các bé và nắm được các trường hợp bị F0, F1, kịp thời khai báo y tế và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài việc tổ chức đón trẻ theo quy định, nhà trường đã bố trí cho học sinh ngồi giãn cách; tổ chức các hoạt động tại lớp học, không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài sân.

Các hoạt động học tại các lớp

Giờ ăn tại các lớp

           Sau 2 tuần nghỉ học để phòng, chống dịch Covid – 19, đến nay cô và trò trường mầm non Xuân Yên vẫn tiếp tục duy trì lịch học bình thường. Tuy nhiên, tùy theo tình hình, diễn biến thực tế tại trường học, cho nên Ban giám hiệu nhà trường luôn có những biện pháp phù hợp, để vừa phòng, chống dịch Covid – 19 hiệu quả, vừa đảm bảo kiến thức cho các em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường đã chủ động cập nhập thông tin, tình hình dịch bệnh và đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh. Để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh, giúp phụ huynh yên tâm khi đưa con em mình đến trường, nhà trường chủ động, tích cực trong triển khai và duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong bối cảnh dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài sự nỗ lực của các nhà trường, rất cần sự chung tay của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19.

           Có thể thấy, trường mầm non Xuân Yên đang rất chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của nhà trường, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh để góp phần tạo nên một năm học an toàn và đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trong quá trình học tập tại trường./.

Tin bài: GV Nguyễn Thị Tuyết