Thực hiện theo Công văn chỉ đạo của cấp trên, Trường Mầm Non Xuân Yên đã phối hợp với các ban ngành và trạm y tế xã chuẩn bị cho công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học vào ngày 04/05/2020.

 

 Thực hiện Công văn số 2053-CV/TU ngày 21/02/2020 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong các cơ sở giáo dục; Kế hoạch số 25/KH – UBND ngày 01/02/2020 của UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Căn cứ công văn số 914/BYT-MT trong trường học, ký túc xá; Công văn số 550/BGDĐT-GDTrH ngày 25/2/2020 của BỘ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 trong các trường học.

 Thực hiện theo Công văn chỉ đạo của cấp trên, Trường Mầm Non Xuân Yên đã phối hợp với các ban ngành và trạm y tế xã chuẩn bị cho công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường học vào ngày 04/05/2020.

 Để đảm bảo cho trường lớp an toàn sạch sẽ tất cả giáo viên đã lau rửa đồ dùng đồ chơi trong và ngoài lớp, phong quang vệ sinh trường lớp sạch sẽ.

 Cán bộ giáo viên tổng vệ sinh trong và ngoài lớp

Ở trong lớp học cô giáo đã chuẩn bị nước rửa tay cho trẻ.

 Trường đã phối hợp với trạm y tế và trung tâm y tế dự phòng đã phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài lớp học.

Ngày 3/5/2020 Trung tâm y tế dự phòng huyện Nghi Xuân về kiểm tra thực tế Trường mầm non Xuân Yên đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất an toàn vệ sinh. Đủ điều kiện để đón trẻ trở lại trường vào ngày 04/05/2020.

 Sau khi được trung tâm y tế dự phòng công nhận trường đủ điều kiện cho trẻ đi học trở lại, Ban Giám Hiệu nhà trường đã làm thông báo gửi cho UBND xã Xuân Yên và các thôn để thông báo cho các bậc phụ huynh biết để đưa trẻ đến trường.

Ở phía ngoài cổng trường có dán thông báo cho các bậc phụ huynh biết về thời gian và các quy định khi trẻ đến trường.

 Để đảm bảo công tác an toàn sức khỏe cho trẻ và cộng đồng nhà trường đã chuẩn bị điểm rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh.

Các cô giáo đón trẻ tại cổng trường, khi đón trẻ được đo thân nhiệt và đã rửa tay bằng nước sát khuẩn. Sau khi đo thân nhiệt an toàn và đã rửa tay trẻ mới được đi vào lớp học.

 Khi vào lớp học trẻ được ngồi giãn cách với nhau và tất cả trẻ đều phải đeo khẩu trang trong lớp học.

 Khi trẻ đi vệ sinh xong phải rửa tay bằng nước rửa tay và lau tay khô.

 Trẻ lau mũi, miệng bắng giấy khô sau khi sử dụng bỏ vào thùng rác.

Sau khi kết thúc giờ học cô cho trẻ lấy đồ dung cá nhân và xếp hang ngay ngắn để ra về. Cô trả trẻ tại cổng trường. Phụ huynh đứng ở ngoài nhận trẻ. Trẻ ở các khối trả theo giờ khác nhau, mỗi khối cách nhau 15 phút.

Sau khi trả trẻ xong cô vào lớp lau chùi đồ dùng và vệ sinh khử khuẩn lớp học.