Trường đã chỉ đạo giáo viên phân chia đón trả trẻ,  đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các cháu, nhắc nhở các cháu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch,  với tinh thần chủ động nghiêm túc và gắn trách nhiệm của mình đối với mỗi việc làm. Từ đó tạo được niềm tin trong phụ huynh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Để thực hiện tốt công văn số 565 ngày 8 tháng 2 năm 2022 của UBND Tỉnh Hà Tĩnh, Trường  mầm non Xuân Yên đã họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 và triển khai các phương án để giảm hết sức tối thiểu các nguồn lây, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cán bộ, giáo viên ,nhân viên và trẻ trong trường mầm non. Với công tác phòng, chống dịch trường đã tăng cường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và địa phương. Ngay từ đầu năm trường đã phân luồng đón trả trẻ theo từng khung giờ đã quy định. Treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, các bài tuyên truyền cho các bậc phụ huynh. Cài mã QR trước cổng trường và sổ khai báo điện tự trên điện thoại CBGV và phụ huynh. Hướng dẫn phụ huynh chăm sóc theo dõi sức khỏe cho trẻ bị F0 và F1 tại nhà một cách khoa học.

Không những thế trong thời gian ở lớp, giáo viên thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cách 2 giờ / lần để cập nhật tình hình sức khỏe của trẻ và có biện pháp xử lí kịpthời nếu có biểu hiện sốt, mệt mỏi tách riêng để theo dõi tại pòng Y tế và báo với gia đình trẻ.

Để bảo đảm giãn cách trong tổ chức ăn bán trú, nhà trường tổ chức cho trẻ ăn tại lớp; thực hiện giãn khoảng cách giữa các bàn ăn và số trẻ ngồi trong 1 bàn. Đồng thời, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách.

Trong giờ ngủ trưa trường đã chỉ đạo mỗi trẻ 1 sạp, 1 gối, 1 chăn và giữ khoảng cách an toàn cho trẻ ngay từ đầu năm học.

Với sự chủ động, tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Xuân Yên trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lây lan trong nhà trường.

Sau đây là một số hình minh họa:

Tin bài: Nguyễn Thị Phương