Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Với mục đích giúp trẻ có những hiểu biết ban đầu về ngôi trường mà bé sắp được tham gia học tập tại đó. Qua đó giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp một học tại trường tiểu học.

Đến trường Tiểu học Xuân Yên các bé được các cô Giang Hiệu trưởng giới thiệu về trường tiểu học, thăm lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường MN Xuân Yên thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Xuân yên. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Một số hình ảnh của các bé được đi tham quan trường tiểu học Xuân Yên

Cô và trẻ xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị đi tham quan

Cô Giang Hiệu trưởng nhà trường gặp mặt giới thiệu và đưa các con đi tham quan

Cô Giang Hiệu trưởng nhà trường thiệu phòng học, cách ngồi học và đồ dùng khi trẻ vào lớp 1.

Cô Giang Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu phòng thư viện và cách lấy sách theo mã ở thư viện

Cô Loan tổng phụ trách đội giới thiệu nhà đa chức năng

Tham quan sân trường và vườn hoa

Tin bài: Gv Phan Thị Nhâm