Để ghi lại dấu ấn quan trọng này với các bé, có những kỷ niệm đáng nhớ trước khi rời xa mái trường mầm non Xuân Yên thân yêu, giáo dục sự tri ân với thầy cô từ tấm bé cho trẻ cũng như tuyên truyền trong xã hội về sự quan tâm của cả cộng đồng với sự nghiệp giáo dục thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Cứ mỗi độ hè sang, khi hoa phượng ngập sắc đỏ tươi, là lúc các con được bước vào những tháng ngày nghỉ ngơi sau một năm học vất vả. Khi tiếng ve râm ran báo hiệu mùa hè đến, đâu đó trong các ngôi trường mầm non vang lên những câu hát “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu mi-sa nhé…” Ấy là lúc các bạn nhỏ mẫu giáo 5 tuổi sắp phải chia tay với ngôi trường mầm non thân yêu của mình để chuẩn bị bước vào lớp 1 Tiểu học.

Để ghi lại dấu ấn quan trọng này với các bé, có những kỷ niệm đáng nhớ trước khi rời xa mái trường mầm non Xuân Yên thân yêu, giáo dục sự tri ân với thầy cô từ tấm bé cho trẻ cũng như tuyên truyền trong xã hội về sự quan tâm của cả cộng đồng với sự nghiệp giáo dục thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Chiều ngày 20/05/2022 trường mầm non Xuân Yên đã long trọng tổ chức lễ ra trường cho học sinh mẫu giáo 5 tuổi. Tham dự buổi lễ có Cô Nguyễn Thị Hiền Lương – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng; Cô Đặng Thị Thanh Hải và cô Đinh Thị Linh Thiều – phó Hiệu trưởng; Bác Nguyễn Văn Chiến - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường. Cùng toàn thể các cô giáo, các cháu học sinh và quý phụ huynh trường mầm non Xuân Yên. Tổ chức lễ ra trường cho các bé 5 tuổi năm học 2021-2022 chắc hẳn sẽ là dấu mốc quan trọng để các con luôn nhớ mãi về mái trường mầm non thân yêu. Nơi đó, có các cô giáo như người mẹ hiền chăm sóc con hàng ngày, dạy con bao điều hay, bên con từ sớm đến chiều với những giờ hoạt động chung, những giờ vui chơi tập thể hay những giờ hoạt động ngoài trời cùng cả lớp khám phá, trải nghiệm những sự vật, hiện tượng xung quanh. Tạo không khí vui vẻ đầm ấm trước khi các cháu tạm biệt mái trường mầm non thân yêu để chuẩn bị vào lớp 1. Mặc dầu năm học này do tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp nhưng đây cũng là một dịp để nhà trường,  các cô giáo nhìn lại một năm phấn đấu và nỗ lực  hết mình cho các cháu có một nền móng  vững  chắc bước vào môi trường mới để khẳng định mình. Mái trường mầm non thân yêu luôn mong các con tự tin bước vào lớp một, luôn là niềm tự hào của các cô  giáo và bố mẹ.

     

 

Sau buổi Lễ ra trường này, 102 cháu học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi sẽ rời xa mái trường MN thân thương này, nơi mà các cháu đã gắn bó tuổi thơ của mình ở đó để đến với một môi trường học tập mới.

Lễ ra trường cho các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi chắc hẳn sẽ là dấu mốc quan trọng để các con luôn nhớ mãi về mái trường mầm non thân yêu. Nơi đó, có các cô giáo như người mẹ hiền chăm sóc con hàng ngày, dạy con bao điều hay, bên con từ sớm đến chiều với những giờ hoạt động học, những giờ vui chơi tập thể hay những giờ chơi ngoài trời cùng cả lớp khám phá, trải nghiệm những sự vật, hiện tượng xung quanh... Cha mẹ trẻ và cộng đồng thêm cảm ơn các cô giáo mầm non, người làm công tác chăm sóc, giáo dục đã tạo nền tảng cho các cháu tự tin vững bước vào môi trường mới để khẳng định mình. Mái trường mầm non thân yêu luôn mong các con tự tin bước vào lớp một, luôn là niềm tự hào của thầy cô và ba mẹ đấy nhé.

             Tin bài: Lớp 5 tuổi B