Vui tết- đón trăng- nhớ Bác, trung thu năm nay được sự nhất trí của chuyên môn và công đoàn trường, các cấp chính quyền, của hội phụ huynh học sinh kết hợp với trường Mầm non Xuân Yên tổ chức tết trung thu cho các bé biết bao điều bổ ích và lý thú.

Cứ mỗi dịp rằm tháng tám âm lịch hàng năm, người dân Việt lại náo nức chào đón tết trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ. Bởi trong đêm hội trăng rằm những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít đọc những bài đồng dao.

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung

Vui tết- đón trăng- nhớ Bác, trung thu năm nay được sự nhất trí của chuyên môn và công đoàn trường, các cấp chính quyền, của hội phụ huynh học sinh kết hợp với trường Mầm non Xuân Yên tổ chức tết trung thu cho các bé biết bao điều bổ ích và lý thú.

Cô Nguyễn Thị Hiền Lương chúc mừng các cháu nhân dịp tết trung thu

Tết trung thu sở dĩ đáng được mong chờ bởi nó có nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn. Nếu như trước Tết Nguyên Đán người ta rậm rịch lên lửa gói bánh, luộc bánh chưng, giã bánh dày trước mấy ngày thì tết Trung Thu, đi trên khắp neo đường phố, ngõ xóm đều có ther nghe nức mùi bánh dẻo, bánh nướng. Người ta nô nức làm bánh, mua bánh, tặng bánh cho nhau.Những chiếc bánh vuông vắn, ngọt vị mứt, bùi vị thịt khiến cho cái tết trở nên ngọt ngào, ấm áp. Bên cạnh bánh trung thu, người lớn còn tặng quà cho trẻ em là đồ chơi. Chúng thường là những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh hay những chiếc đèn lồng sáng rực, xinh xắn. Trên các đường phố có nhiều em nhỏ đến từng ngôi nhà, gõ cửa múa lân hay nhảy múa, biểu diễn văn nghệ. Không khí trước Tết xôn xao, nao nức nhắc nhở mọi người ở phương xa cũng trở về gia đình để đón cái Tết Trung Thu thật ấm áp. Trong ngày tết Trung Thu các hoạt động lại càng sôi nổi hơn thế. Bao giờ cũng vậy màn múa lân hay nhảy múa đều mang niềm hân hoan đến các em nhỏ và niềm vui cho mọi người.

Phần biểu diễn của các bé trường mầm non Xuân Yên

Tết Trung thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày mà mọi người được quây quần bên nhau bên mâm ngũ quả, thưởng thức những chiếc bánh trung thu; ngày trẻ em được nô đùa bên nhau thoả thích, được ăn bánh kẹo được nhận nhiều đồ chơi mà còn là một nét vẽ không thể thiếu trong bức tranh văn hoá người Việt.

Hình ảnh các mâm cỗ trung thu

Chương trình vui Tết Trung Thu năm 2022 của Trường mầm non Xuân Yên đã thành công tốt đẹp và trẻ đã được trải nghiệm cùng cô và phụ huynh để làm nên những mâm ngũ quả thật đẹp.

                                                                                                                                 Tin bài

                                                                                                               GV: Trần Thị Hà Giang