Sáng ngày 05/9/2022 trường Mầm non Xuân Yên tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, kiểm định mức độ 2.

Thực hiện Quyết định số 1635/ QĐ- UBND ngày 11 tháng 8 năm 2022  của UBND Huyện Nghi Xuân về Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, GDPT và GD thường xuyên. Và được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND Xã Xuân Yên cùng chi bộ trường mầm non Xuân Yên  long trọng tổ chức buổi lễ “ Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 77năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9. Hàng năm cùng vào những ngày mùa thu này, hàng triệu các thế hệ GV, SV, HS trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2022 đã khép lại, năm học 2022 - 2023 đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới. Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung và của của Huyện nhà nói riêng. Hôm nay cô và trò trường Mầm non Xuân Yên long trọng tổ chức “Ngày Hội đến trường của Bé”  và đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I, kiểm định cấp độ II.
           Đến dự buổi lễ với nhà trường có đồng chí Trần Quỳnh Thao - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện Nghi Xuân; đồng chí Hoàng Xuân Linh - Phó bí thư  Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Xuân Yên; đồng chí Phan Trung Tuyến - Phó chủ tịch UBND xã Xuân Yên, các đồng chí đại biểu đại diện các thôn, xóm trên địa bàn, và đại diện cha mẹ trẻ em mầm non Xuân Yên. Bởi chúng ta biết rằng: “Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”. Thay mặt tập thể giáo viên trường tôi xin trân trọng cảm ơn và mong rằng sự quan tâm này kéo dài mãi mãi. Vì đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để cô trò chúng tôi có thêm sức mạnh trong hành trình khám phá tri thức mới.
              Trong những năm học vừa qua, trường Mầm non Xuân Yên đã phấn đấu và hoàn thiện 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Nhà trường có đội ngũ giáo viên đảm bảo về số lượng, trình độ đào tạo đạt chuẩn, trên chuẩn. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ luôn được quan tâm, duy trì. 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo về thể chất và tinh thần; không có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần bình quân trong toàn trường đạt 98%. 100% cháu đến trường được cân đo và theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng. 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Với những kết quả đã đạt được, trường Mầm non Xuân Yên đã được UBND tỉnh quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và kiểm định cấp độ II.
              Lễ khai giảng được nhà trường tổ chức long trọng, trang nghiêm. Chúng tôi xin hứa: Với tin thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cùng tất cả các em học sinh, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Năm học 2022– 2023 thành công rực rỡ!
Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi lễ:

Cô Nguyễn Thị Hiền Lương – HT nhà trường tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Cô Đinh Thị Linh Thiều – PHT báo cáo thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 – 2022

 Ông Hoàng Xuân Linh - Phó bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND  xã Xuân Yên đọc thư chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới

Ông Phan Trung Tuyến  - Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Yên đọc quyết định trường Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định mức độ 2.

Ông Trần Quỳnh Thao - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện Nghi Xuân  trao bằng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định mức độ 2

Đại diện các cấp tặng hoa nhà trường nhân dịp khai giảng.

Tin bài GV: Nguyễn Thị Tuyết