Chiều ngày 03/02, được sự  cho phép của phòng Giáo Dục & Đào Tạo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch vi rút  Corona gây ra. Sáng  04/02 nhà trường đã thực hiện cho học sinh nghỉ học và triển khai công tác phòng chống dịch.

          Ngay từ sáng sớm tất cả giáo viên trong trường đã có mặt và bắt tay ngay vào công việc. Phối hợp với trạm y tế xã, công tác dọn dẹp vệ sinh phòng học, sân trường được tiến hành và thực hiện một cách khẩn trương và nghiêm túc.

         Các phòng học được mở cửa từ rất sớm và giáo viên đã bắt tay ngay vào công việc dọn dẹp phòng. Bàn ghế, sạp ngủ lau chùi sắp xếp ngay ngắn để thuận tiện cho việc khử trùng. Đồ dùng đồ chơi đồ chơi và giá đựng  được vệ sinh sạch sẽ . Đồ dùng riêng của trẻ như ca cốc, khăn mặt được rửa và giặt bằng nước sôi. Phòng học và tất cả các khu vực như phòng ngủ, phòng kho, nhà vệ sinh, chỗ rửa tay, hành lang trước và sau … được lau chùi vệ sinh một cách cẩn thận. Tất cả đã sẵn sàng để y tế xã tiến hành phun khử trùng phòng dịch.

        Khu vực nhà bếp, các nhân viên cũng vệ sinh sắp xếp tất cả các dụng cụ được tiệt trùng bằng nước sôi, tất cả được lau chùi sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng.

 

 

Sân trường được quét dọn vệ sinh sạch sẽ, đồ chơi ngoài trời cũng được lau chùi vệ sinh để cán bộ y tế phun khử trùng phòng dịch.

 

Sau khi  công tác vệ sinh được hoàn tất thì đội ngũ y tế đã kịp thời phun thuốc khử trùng phòng dịch. Bác sĩ trưởng trạm  và nhân viên y tế đã có mặt từ rất sớm phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường kiểm tra và và chỉ đạo công tác phòng chống dịch.
 

Tất cả các khu vực cầu thang, hành lang trước và sau, phòng học, phòng ngủ, nhà vệ sinh và các đồ dùng đồ chơi được khử trùng tỉ mỉ.

 

Sân trường và đồ dùng đồ chơi, các bồn cây, ghế ngồi cũng được phun thuốc khử trùng rất cẩn thận.

 

Công tác vệ sinh phòng chống dịch đã diễn ra rất khẩn trương và tích cực phần nào đã tạo được sự yên tâm đối với mỗi cán bộ và giáo viên trong thời gian phòng dịch để giữ được môi trường sạch sẽ tiếp tục đón trẻ sau đợt nghỉ.